- 2 trái bơ sáp
- 200ml sữa chua không đường (2 hũ)
- 350ml kem tươi (whipping cream/heavy cream)
- 2 tsp tinh chất vanilla
- Đường ăn kiêng
* Công thức này độ dăm đá khá ít nên làm nhanh hơn các loại kem khác.
Cách làm:
- Bơ lột vỏ, bỏ hột, xắt miếng nhỏ, sau đó dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn với sữa chua và đường.
- Trút kem tươi vào tô lớn cho bớt lạnh, dùng máy đánh trứng đánh kem tươi ở tốc độ nhỏ nhất, xoay theo một chiều cho đến khi kem bông mịn (khoảng 3-5 phút). Ở bước này, bạn chú ý đừng đánh kem quá lâu, khi kem tươi đã bông đặc (mặt kem tạo vân) thì dừng lại ngay kẻo đánh quá tay kem sẽ bị tách nước nhé.
- Nhẹ nhàng trộn hỗn hợp trái bơ vào kem tươi đến mịn đều. Trút kem vào hộp nhựa, đậy kín để ngăn đá tủ lạnh.
- Khoảng 2-3 tiếng sau, khi kem bắt đầu đông mềm thì bạn lấy ra, dùng muỗng kim loại dằm mịn kem. Bước này giúp kem không còn dăm đá mà sẽ mịn xốp. Sau đó bạn dàn phẳng lại bề mặt hộp kem, tiếp tục để ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng hoặc đến khi kem hoàn thành.
Thành phẩm sẽ có màu xanh bơ nhạt, vị kem chua ngọt và ngậy, kem xốp không đông đá là bạn đã thành công rồi đấy!
0 nhận xét